56 website nước ngoài hữu ích dành cho bạn

Người chia sẻ Jimmy Trương

56 website hữu ích dành cho bạn, Thay vì dành quá nhiều thời gian để lướt Facebook thì hãy truy cập vào các website này.

Dưới đây là 40 website vô cùng thú vị mà bạn có thể truy cập mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều điều mới. Hãy nhớ rằng cho dù chúng không thuộc chuyên ngành hay lĩnh vực bạn quan tâm thì việc đa dạng hóa kiến thức và vốn hiểu biết cũng sẽ là nền tảng cho bạn có được những lợi ích bất ngờ sau này. Ai biết được trong tương lai bạn sẽ cần tới chúng?

 1. Lynda: Cộng đồng học tập với hơn 4 triệu người.
 2. CreativeLive: Cải thiện trí thông minh và sáng tạo.
 3. Hackaday: Học kỹ năng mới và mẹo vặt trong cuộc sống thông qua các bài học được cập nhật mỗi ngày.
 4. MindTools: Rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo.
 5. Codecademy: Học ngôn ngữ lập trình Java, PHP, Python và nhiều kiến thức bổ ích khác. Rất nhiều lớp học trực tuyến quy mô lớn với hàng triệu người theo học.
 6. Platzi:Trau dồi kiến thức về marketing, coding, phát triển ứng dụng và thiết kế.
 7. Big Think: Đọc các bài báo và video hữu ích.
 8. Craftsy: Học các kỹ năng mới được hướng dẫn bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về nấu nướng, đan len, may quần áo, làm bánh và nhiều hơn nữa.
 9. Guides.co: Đa dạng các chủ đề với vô vàn tip thú vị.
 10. LitLovers: Bồi dưỡng cảm xúc văn học bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến.
 11. Lifehacker: Thủ thuật công nghệ, đời sống và vô vàn thông tin thú vị khác.
 12. Udacity: Học kỹ năng Coding thông qua các khóa học được phát triển bởi Sebastien Thrun.
 13. Zidbits: Đăng ký để được nhận thông tin về các sự thật hài hước, chuyện lạ và báo thuộc nhiều chủ đề.
 14. TED Ed: Những bài học rất bổ ích được chia sẻ từ các nhà khoa học, nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu thế giới.
 15. Scitable: Tìm hiểu thông tin về di truyền và tiến hóa.
 16. ITunes U: Tìm kiếm các bài giảng dưới dạng podcast được chia sẻ bởi các trường đại học danh tiếng như Yale hay Harvard.
 17. Livemocha: Kết nối với những người khác đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới để học ngôn ngữ mới.
 18. MIT open courseware: Học kỹ năng Coding.
 19. WonderHowTo: Nhận các video mới mỗi ngày để biết cách làm rất nhiều thứ khác nhau.
 20. FutureLearn: Tham gia các khóa học để tìm hiểu kiến thức sức khỏe, lịch sử, tự nhiên...
 21. One Month: Học kỹ năng trong thời gian một tháng.
 22. Khan Academy: Nền tảng học tập trực tuyến rất nổi tiếng.
 23. Yousician: Học cách chơi đàn guitar.
 24. Duolingo: Học ngoại ngữ miễn phí.
 25. Squareknot: Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo bằng cách kết nối với những chuyên gia sáng tạo khác
 26. Highbrow: Đăng ký nhận các bài học 5 phút vào email mỗi ngày.
 27. Spreeder: Rèn luyện kỹ năng đọc nhanh.
 28. Memrise: Cải thiện trí thông minh và trau dồi vốn từ vựng.
 29. HTML5 Rocks: Cập nhật thông tin mới, tài liệu hướng dẫn, slide về tất cả mọi thứ liên quan đến HMTL5 được đóng góp bởi các kỹ sư Google.
 30. Wikipedia's Daily Article List: Nhận thông tin mới mỗi ngày từ Wikipedia qua Email.
 31. DataMonkey: Học SQL và Excel.
 32. Saylor Academy: Học kỹ năng trình bày trước đám đông trực tuyến.
 33. Cook Smarts: Học kỹ năng nấu ăn từ cơ bản tới nâng cao.
 34. The Happiness Project: 5 phút mỗi ngày để sống hạnh phúc hơn.
 35. Learni.st: Các khóa học được chọn lọc bởi các chuyên gia về những nội dung hóc búa.
 36. Surface Languages: Học các cụm từ hữu ích khi đi du lịch.
 37. Academic Earth: Các khóa học nghiên cứu chuyên sâu về nhiều lĩnh vực.
 38. Make: Các dự án DIY (Do It Yourself) giúp bạn học cách tự làm nhiều thứ.
 39. Các trang web tin tức: ForbesBusiness InsiderThe Next WebCNNBBC.... 
 40. LifeHacker.co.uk LifeHacker nhằm mục đích giúp người dùng thích nghi với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nội dung chủ yếu gồm ‘Productivity’, ‘Money’ và ‘DIY’
 41. MentalFloss.com Mặc dù về cơ bản là một trong những trang web làm lãng phí thời gian sinh viên nhưng MentalFloss vẫn tốt cho việc học tập các sự kiện thú vị từ khắp thế giới, bao gồm các chủ đề như thực phẩm, văn hóa và khoa học. Phải thừa nhận rằng, chức năng chính của nó là giải trí, nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu một cái gì đó!
 42. UnplugTheTV.com Trang web này là một sự thay thế cho TV (và thật không may, nghiên cứu), lưu trữ video ngẫu nhiên trên các chủ đề khoa học thú vị.
 43. Sleepyti.me Trang web này sẽ cho bạn biết thời gian tốt nhất để đi ngủ nếu bạn phải dậy vào một giờ nhất định-một công cụ rất hữu ích trong cuộc sống sinh viên. Tham gia vào tài khoản chu kỳ ngủ mỗi ngày, Sleepyti.me có thể giúp đỡ nếu bạn không thể dậy sớm vào buổi sáng.
 44. KeepMeOut.com Nếu bạn muốn tránh xa các phương tiện truyền thông, mạng xã hội khi bạn đang học hay nghiên cứu, hãy sử dụng KeepMeOut để chặn một số trang web làm phân tâm.
 45. UReddit.com Bạn có thể đã nghe qua về Reddit, nhưng có bạn đã từng nghe nói về UReddit chưa? UReddit tổ chức các khóa học và bài ​​học được tạo ra bởi cộng đồng và có thể giúp người dùng học thêm ngôn ngữ, môn khoa học hoặc thậm chí lập trình PHP.
 46. EdX.org EDX là một nền tảng MOOC hàng đầu trên thế giới. MOOCs (các khóa họctrực tuyến lớn) được cung cấp miễn phí cho bất cứ ai muốn tìm hiểu. Nhà cung cấp MOOC lớn khác bao gồm: Coursera.org, Udacity.com và AcademicEarth.org.
 47. Cooklet.com Cooklet là nơi để người yêu nấu ăn chia sẻ công thức nấu ăn của họ hoặc cho những người muốn lấy cảm hứng từ người yêu nấu ăn khác. Giống như Instagram nhưng dành riêng cho thực phẩm.
 48. Recipepuppy.com RecipePuppy cho phép bạn tìm kiếm các công thức nấu ăn dựa trên các thành phần mà bạn đã có ở nhà. Sinh viên lười biếng, rất thích điều này.
 49. Instructables.com Đây là một trong những nguồn dữ liệu trực tuyến rất hữu ích cho sinh viên nếu bạn thích tự mình làm và sửa chữa mọi thứ. Bạn có thể học bất cứ điều gì như làm thế nào để làm spaghetti kem hay để làm thế nào khắc phục một kệ bị hỏng.
 50. The Ultimate Health Food Guide Hướng dẫn này sẽ là một người cứu cánh trong suốt cuộc đời sinh viên cho thời gian khi bạn đang cảm thấy căng thẳng hoặc bị bệnh. Dù bệnh của bạn là gì, hãy truy cập vào tài nguyên này để tìm hiểu phải ăn những thực phẩm để xây dựng khả năng miễn dịch và mang sức sống của bạn trở lại.
 51. WebMD.com WebMD cho phép bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn bằng phương pháp sử dụng "người kiểm tra triệu chứng". Mặc dù tài nguyên này là tuyệt vời cho chứng nghi bệnh, tuy nhiên, nó không thay thế một bác sĩ thực - đi đến các trung tâm y tế đại học của bạn nếu bạn thực sự không yên tâm.
 52. NHS.uk Trang web dịch vụ sức khỏe quốc gia Anh cung cấp các thông tin trên tất cả các loại bệnh, triệu chứng, bệnh cấp tính và phương pháp điều trị. Trang web cũng cung cấp cho các thông tin toàn diện về sức khỏe tình dục.
 53. TED.com TED tổ chức ra các buổi diễn thuyết tạo động lực tại các sự kiện trên thế giới về các chủ đề cốt lõi của công nghệ, giải trí và thiết kế - nhưng trong thực tế bao gồm khá nhiều mọi khía cạnh về kinh nghiệm con người. Trang web TED là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các video của các cuộc diễn thuyết. Bạn có thể tìm thấy một số nguồn cảm hứng cho bài luận tiếp theo của bạn.
 54. Bartleby.com Bartleby xuất bản văn học cổ điển, thơ, chuyện thực tế và tài liệu tham khảo miễn phí.
 55. Gutenberg.org Tương tự, dự án Gutenberg cung cấp miễn phí trực tuyến những văn bản có bản quyền đã hết hạn; cho đến nay nó đã có dữ liệu hơn 45.000 văn bản.

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới