Cách xử lý ổ C có màu đỏ, ổ cứng bị đầy hiệu quả nhất | Thủ Thuật AZ

Người chia sẻ Jimmy Trương
Ổ đĩa C máy tính bị đầy biểu hiện đó là khi bật máy tính lên ta thấy nó chuyển sang màu đỏ, trên đây là 4 cách cách xử lý hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân khiến ổ C bị đầy bất thường và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ cài đặt hệ điều hành) ngày càng đầy là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc này, có thể do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, do file rác ngày càng nhiều..v.v..

Những nguyên nhân trên đều có thể làm máy tính của bạn hoạt động chậm hơn trước. Vậy làm sao để khắc phục những trường hợp trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây
 

Quá nhiều phần mềm được cài đặt không dùng tới

Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C đó là hãy xem những phần mềm nào bạn cài lên máy tính mà không sử dụng đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, bởi các phần mềm này chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Để gỡ các phần mềm thì các bạn có thể vào Control Panel chọn mục Uninstall Program sau đó chuột phải lên ứng dụng bạn muốn gỡ và chọn Uninstall.

Thùng giác quá đầy

Khi các bạn xoá bất kỳ một file nào đó thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ được lưu trong thùng rác, việc này sẽ giúp các bạn có thể khôi phúc file đã xoá nếu bạn không may xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên nếu các bạn để quá lâu mà không xoá sạch thùng rác thì dung lượng của ổ C sẽ bị chiếm hữu rất nhiều.

Để làm trống thùng rác các bạn chỉ cần chuột phải lên biểu tượng thùng rác và chọn Empty Recycle Bin là xong.

Có quá nhiều file tạm, file rác trong ổ C

Trong quá trình hoạt động thì windows sẽ sinh ra rất nhiều các file tạm và file rác, những file này được lưu trữ trong ổ C và không chịu biến mất. Lâu ngày các file này càng một nhiều và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời giảm hiệu năng hoạt động máy tính. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp các file rác trong ổ C.

Để dọn dẹp file rác trong ở C chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows, vì vậy sẽ không cần cài các phần mềm dọn dẹp nào khác lên máy tính. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ổ C chọn Properties

Bước 2: Trong cửa sổ Properties các bạn chọn Disk Cleanup

Bước 3: Các bạn tiếp tục chọn Clean up system files

Bước 4: Trong cửa sổ này các bạn hãy tích chọn vào tất cả các mục, đây chính là các file rác mà chúng ta cần xoá. Như hình dưới các bạn có thể thấy có file lên tới hơn 3Gb, tích chọn xong các bạn nhấn OK

Thông báo hiện lên các bạn nhấn Delete files sau đó ngồi đợi để windows xoá hết các file rác, nếu file rác trong máy tính của bạn nhiều thì thời gian xoá sẽ khá lâu, hãy kiên nhẫn!


Xem video 4 cách khắc phục ổ C bị đầy.
Nội dung Video
CÁCH 1: Truy cập vào C:\Users\laptop88\AppData\Local
CÁCH 2: Gõ vào lệnh Run %temp%
CÁCH 3: DÙNG DISK CLEANUP 
CÁCH 4: DÙNG PHẦN MỀM CCLEANER

 

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới