Facebook là gì ? Vì sao Facebook được nhắc rất nhiều như vậy ?

Người chia sẻ Jimmy Trương

Facebook là một mạng xã hội


Facebook là một website dịch vụ mạng xã hội và truyền thông xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành với trụ sở tại Menlo Park, California., Facebook là một mạng xã hội, cho phép mọi người kết nối với nhau. Sự kết nối không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Facebook là 1 ứng dụng web, App được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử như trên và có kết nối internet, bạn sẽ dùng được facebook.

Facebook được xem là tài khoản ảo trên mạng phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Facebook có quyền tự hào về điều này. Mọi người dùng facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân. Dùng facebook để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời. Dùng facebook để chia vui, tán gấu với bạn bè. Những người cao thủ hơn thì dùng facebook để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng bá….
 

Những ai đang sử dụng facebook?


Dân số Việt Nam 90 triệu người thì khoảng 50  triệu người dùng facebook. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp… ai cũng có thể dùng facebook. Trên thế giới, hầu hết mọi người cũng sử dụng facebook. Tổng thống Mỹ dùng facebook: https://www.facebook.com/mtpyps.tungbinh Ca sỹ Sơn Tùng dùng facebook: https://www.facebook.com/Cristiano Cầu thủ Ronaldo Chỉ cần bạn lên mạng vào địa chỉ https://www.facebook.com , qua vài bước đăng ký đơn giản là bạn sẽ sở hữu ngay facebook. Mọi người dùng facebook còn để theo dõi thông tin từ bạn bè, theo dõi những tin tức mình quan tâm. Facebook là trang mạng cập nhật tin tức nhanh nhất.

 

Ai đã tạo ra facebook?


Facebook được một người trẻ tuổi, tên là Mark Zuckerberg một sinh viên học khoa máy tính trường  Đại học Harvard tạo ra. Lúc đầu, facebook dùng để chia sẻ những bức ảnh của nhóm sinh viên trong trường, sau đó mở rộng ra cho các học sinh phổ thông. Facebook có tên khởi thủy là thefacebook.com, được ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Đến 24 tháng 10 năm 2007, giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ $. Đến tháng 9/2012 đã có 1 tỷ người trên thế giới dùng facebook. Một con số quá ấn tượng.

Nếu bạn chưa có facebook thì hãy xem bài viết tạo 1 facebook như thế nào cho người mới sử dụng
 

Facebook sử dụng có dễ không


Phiên bản gốc của facebook là tiếng anh, nhưng bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt để  dễ dàng sử dụng. Facebook là sản phẩm mang tính toàn cầu nên bạn yên tâm. Khi tạo ra facebook người ta cũng đã nghiên cứu làm thế nào để ai cũng có thể dụng. Với những bạn sử dụng facebook lần đầu tiên, facebook sẽ hướng dẫn các bạn rất chi tiết, cụ thể từng bước một.
 
Facebook có thể truy cập được từ hầu như mọi thiết bị có khả năng kết nối Internet, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng cho đến điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký tài khoản trên Facebook, người dùng có thể tạo ra một hồ sơ tùy chỉnh cho biết tên của họ, nghề nghiệp, trường học... Người dùng có thể Thêm bạn bè (hay Add Friends), trao đổi tin nhắn, đăng status, chia sẻ ảnh, video và liên kết, cũng như nhận thông báo về hoạt động của những người dùng khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia vào các nhóm cộng đồng giữa những người cùng có một sở thích chung nào đó (được gọi là Fanpage Group) giúp họ có thể tương tác với những người dùng khác dễ hơn. Người dùng cũng có thể phân loại bạn bè của họ, báo cáo hoặc chặn những người khó chịu.
Cơ chế bảo mật của Facebook rất tốt, linh động

Khi tham gia facebook, bạn sẽ chia sẻ nhiều thông tin lên trên đó. Nào là ảnh, video, ngày sinh, giới tính….. Nhưng bạn hãy yên tâm đi, không phải thông tin nào của bạn cũng công khai. Facebook hỗ trợ thiết lập rất hoàn hảo. Bạn có thể thiết lập dễ dàng các thông tin theo ý của mình: Thông tin nào cần giấu, thông tin nào công khai, thông tin nào công khai 1 phần, thông tin nào chỉ muốn một vài người biết.

Mình đã sử dụng đang sử dụng facebook, bạn bè mình hầu hết cũng sử dụng facebook. Bạn hãy tham gia sử dụng facebook để trải nghiệm sản phẩm công nghệ thông tin toàn cầu. Chúc có những giây phút vui vẻ.

Hầu hết doanh thu của Facebook có từ các quảng cáo xuất hiện trên phần newfeed (bảng tin) và trong Messenger, tiếp cận tiếp thị cho khách hàng đến người dùng và cung cấp các cơ hội quảng cáo có tính chọn lọc cao.

Facebook cũng đã bị cấm tại nhiều công sở để hạn chế nhân viên tốn thời gian sử dụng dịch vụ mà không chú tâm làm việc.

Qua đây thì bạn cũng đã biết Facebook là gì rồi nhỉ.

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới