Hướng dẫn Cách đếm số ký tự, số dòng, số chữ, số trang trong văn bản Word

Người chia sẻ Jimmy Trương
Bạn đang làm một bài văn tiểu luận hoặc làm Seo Google với những yêu cầu khắt khe đặc biệt là số từ phải đủ nhưng chưa biết cách đếm số từ trong Word như thế nào hãy cùng thanhthoiblog.com xem nhé. 

Bài viết mà Thảnh thơi Blog hướng dẫn dưới đây là giải pháp cho bạn cũng như nhiều người để có thể biết cách đếm từ trong Word một cách đơn giản thông qua tính năng word count.

Tùy vào mục đích và nhu cầu công việc và học tập của mỗi người mà khi soạn thảo văn bản trên Word các bạn muốn xem tổng số số từ, ký tự, số dòng và số trang của văn bản mình đã soạn thảo. Nhưng kỹ năng sử dụng Word của mỗi người là khác nhau và sự hạn chế về kỹ năng là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đếm số từ trong Word một cách đơn giản nhất mà không cần phải tải bất cứ phần mềm hỗ trợ nào về máy.


CÁCH ĐẾM SỐ TỪ TRONG WORD

Hiện nay có khá nhiều phiên bản Word được người dùng sử dụng, và Thanhthoiblog.com sẽ hướng dẫn bạn đọc từ phiên bản Word 2003 cho tới các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2016. Bạn đọc hãy cùng theo dõi và chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé.

 

1. Cách Đếm Số Từ Trong Word 2003


Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần đếm số từ.

Bước 2: Tiếp theo, trên thanh công cụ các bạn nhấn vào Tools và chọn Word Count như hình dưới đây.Bước 3: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện với đầy đủ các thông số và bạn có thể hiểu các thông số đó như sau:- Pages: Đếm số trang

- Words: Đếm số từ, ký tự trong văn bản

- Character (no spaces): Đếm ký tự không bao gồm khoảng trắng

- Character (with spaces): Đếm ký tự bao gồm khoảng trắng

- Paragraphs: Đếm số đoạn trong trang văn bản

- Lines: Đếm số dòng trong văn bản
 

2. Cách Đếm Số Từ Trong Word 2007

Bước 1: Tương tự như cách đếm số từ trên Word 2003, các bạn bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần đếm số từ.Bước 2: Nhìn xuống góc dưới bên trái bạn sẽ thấy số thông số Words, bạn click đúp chuột vào đó sẽ xuất hiện hộp thoại liệt kê số ký tự đã đếm.Tương tự như trên Word 2003, bạn có thể thấy đầy đủ các thông số như: Pages, Words, Character (no spaces), Character (with spaces), Paragraphs, Lines.
 

3. Cách Đếm Số Từ Trong Word 2010, 2013, 2016


Cách 1:  Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản mà bạn muốn đếm số từ trên Word 2010, 2013, 2016. sau đó vào menu như hình dưới.


  1. Bôi đen nội dung
  2.  Vào Menu Review đối các phiên bản như mình nói ở trên.
  3. Vào menu Word Count như hình trên. Menu Review -> Word Count.


Cách 2: Tìm tới thanh hiển thị nằm ở góc dưới Word và click đúp vào thanh này để mở hộp thoại Word Count như hình dưới đây.

Tương tự như khi chúng ta đếm số ký tự trong Word 2003 và 2007, hộp thoại Word Count sẽ cung cấp cho chúng ta đầy đủ thông tin.
 

4. Hướng dẫn đếm Word Online thông qua trình duyệt https://docs.google.com của Microsolf mới nhất.

không cần phải cài đặt gì hết, sau khi hoàn thành có thể lưu về máy tính cá nhân. 
  1. Vào trình duyệt gõ docs.google.com sau đó enter được như hình dưới.
  2. Bấm New để tạo ra 1 trang word mới, như hình dưới.Tiếp theo như hình dưới:
  1. Bôi đen từ cần đếm, ký tự cần đếm hoặc số dòng cần đếm.
  2. Vào Menu công cụ -> Số từ ( hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + C )
Như hình dưới là thống kê sau khi mình bấm chọn đếm ký tự.


Như vậy với cách đếm số từ, đếm ký tự trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 mà Thanhthoiblog.com hướng dẫn trên đây bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin chi tiết tập tin Word mà bạn gõ. Đối với những bài có độ dài lớn, để thuận tiện cho việc đếm số từ cũng như đếm ký tự các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nhé.

Đồng thời, trong quá trình soạn thảo trên Word, nhiều khi những tính năng cũng như thủ thuật cơ bản nhiều người không biết đơn cử như việc đánh số thứ tự trong word, với bài viết hướng dẫn cách đánh số thứ tự trong Word đã từng được chia sẻ, hy vọng kỹ năng Word của bạn được bổ sung thêm một bài học mới.

Lời kết: Chúc bạn thành công với thủ thuật như trên. Có gì thắc mắc thì hãy comment ở dưới

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới