Hướng dẫn Cắt và ghép Effects trong phần mềm Adobe Premiere Pro CS6

Người chia sẻ Đạt Võ

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước đơn giản cho người mới sử dung Adobe Premiere Pro CS6 cắt bỏ các phần không mong muốn khỏi video bằng Adobe Premiere Pro CS6.

 

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Adobe Premiere Pro Cs6. Nhấp New... để bắt đầu một dự án mới hoặc nhấp Open... để mở dự án đã có. Nếu video mà bạn muốn cắt xén chưa có trong phầm mềm, bạn cần nhập video đó vào Adobe Premiere Pro CS6 bằng cách nhận vào File chọn Import hoặc phím tắt ( Ctrl + I )
 


 

Bước 2: Click giữ chuột và kéo video mà bạn muốn xoay từ thẻ "Project" thả vào thanh Timeline Sequence và nhấn chọn video và các bạn cắt 1 đoạn video không mong muốn bằng công cụ Razo Tool phim tắt là ( C ).

Bước 3: Chọn Effects thư mục này nằm ở cửa sổ Project. Ở thư mục Effects các bạn nhấn chọn Video Effects tiếp đến chọn Transform.

Bước 4: Trong thư mục Transform các bạn có thể chọn 1 hiệu ứng bất kì ( Ví dụ ở đây mình chọn Gradient Wipe ) sau đó mình kéo vào và thả vào đoạn video mình vừa cắt ở thanh Timeline Sequence. Bước này giúp mở tab Effects Controls ở trên cửa sổ phía trên tai trái các bạn.

Bước 5: Cắt các cạnh của clip. Thực hiện bước này bằng các nút điều khiển trong tab Effects Controls:
- Các nút Left (Trái), Right (Phải), Top (Trên) và Bottom (Dưới) tương ứng với các cạnh của video clip được lựa chọn. Nếu tỷ lệ phần trăm là 0% thì có nghĩa là phần đó không được cắt xén.
- Nhấp vào tỷ lệ phần trăm ở ngay bên cạnh và kéo sang phải. Khi thực hiện bước này, tỷ lệ phần trăm sẽ tăng lên và phần clip đã lựa chọn sẽ được cắt xén nhiều hơn.
Chúc các bạn thành công. Các bạn có lặp lại các bước trên đây đối với tất cả những cạnh của clip mà bạn muốn cắt.


 

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới