Hướng dẫn Import và xoay video trên Adobe Premiere Pro CS6

Người chia sẻ Đạt Võ

Ở bài trước mình đã Hướng dẫn tạo Project và làm quen Adobe Premiere Pro CS6. Bài này mình sẽ chỉ các bạn cách Import và chỉnh sửa được các video trong lúc chúng ta quay có thể bị nằm ngang hay dọc không như ý muốn của mình. Adobe Premiere Pro Cs6 cho phép người dùng có thể xoay các video 360 đó với một phép chiếu tương đương cho phép bạn có thể chỉnh sửa chúng như bất kỳ video tập tin khác.

Bước 1: Bắt đầu hoặc mở một dự án trên Adobe Premiere Pro CS6. Tiến hành bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng có chữ "Pr", sau đó nhấp vào File trong thanh menu đầu màn hình.

- Nhấp vào New... để bắt đầu dự án mới hoặc Open...để mở một dự án có sẵn.
- Nếu video mà bạn muốn xoay không có sẵn trong dự án, hãy nhập vào bằng cách kích File và chọn Import hoặc phím tắt ( Ctrl + I ).
 


 

Bước 2: Click giữ chuột và kéo video mà bạn muốn xoay từ thẻ "Project" thả vào thanh Timeline Sequence

Bước 3: Nhấn chọn video ở thanh Timeline mà bạn muốn xoay.


Bước 4: Chọn Effect Controls ( trong cửa sổ nằm ở trên bên phía tay trái ). Tiếp đến các bạn nhấn vào Motion và chọn Rotation.Bước 5: Nhập góc độ mà bạn muốn xoay. Gõ số độ vào trường dữ liệu bên phải mục tiêu đề Rotation.
- Để xoay ngược video, nhập "180."
- Để xoay video nửa dọc nửa ngang, nhập "90" để xoay ngang theo chiều kim đồng hồ hoặc "270" để xoay ngược chiều kim đồng hồ.
- Việc tiến hành xoay như thế này sẽ khiến một số hình ảnh bị mất và các sọc màu đen xuất hiện trên clip. Để khắc phục điều này, bạn có thể điều chỉnh lại góc độ:
- Nhấp vào Sequence trong thanh menu, sau đó nhấp vào Sequence Settings ở gần đầu trình đơn.
- Hoán đổi những con số xuất hiện trong phần "Frame Size:" của mục "Video" trong hộp thoại. Ví dụ, nếu kích thước khung hình là "1080 horizontal" và "1920 vertical," hãy thiết lập lại thành "1920 horizontal" và "1080 vertical."
- Nhấp vào OK, kích OK lần nữa.Vậy là video đã được xoay và bạn có thể biên tập hoặc lồng ghép với video khác.
 
 

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới