Khiêng Quan Tài Nhảy Múa là gì

Người chia sẻ Jimmy Trương

Khiêng quan tài nhảy múa là gì?

Đối với các quốc gia khác trên thế giới thì đám ma là diễn ra trong không khí lặng lẽ, đau buồn thì ở Ghana người dân lại tổ chức sự kiện này khá...vui nhộn. Để tăng thêm phần hứng khởi cho quan viên 2 họ, các gia chủ sẽ gọi thêm các Pallbearers Dance ( là mấy anh da đen vừa khiêng vừa nhảy ý) để nhảy vũ điệu quan tài.

Vác quan tài nhảy múa hay Điệu nhảy quan tài (Coffin Dance hay Dancing Pallbearers trong Tiếng Anh) đề cập tới 1 trào lưu chế video trên Tik Tok dựa trên tục lệ những người vác quan tài nhảy múa trong tang lễ của người Ghana, với nền là bản nhạc EDM Astronomia. Tại quốc gia này, đám tang là 1 sự kiện quan trọng và người dân ở đây thường mời những âm công – những người làm nghề vác quan tài nhảy múa, trình diễn đến để tạo không khí vui vẻ.

Người Ghana cho rằng đám tang không phải sự kiện đáng buồn, người đã mất sẽ tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Cũng chính vì thế người Ghana chi rất mạnh tay cho mỗi dịp có đám ma. Mỗi chiếc quan tài có giá hàng chục triệu đồng, không những vậy họ còn chạy biển quảng cáo giữa những nơi đông đúc như ngã tư, chợ, bến xe... thông báo nhà mình có đám ma để mọi người đến càng đông càng vui  Mỗi sự kiện như này diễn ra trong khoảng vài ngày và chi phí khoảng 3 - 400 triệu VNĐ. Cũng giống như thổi kèn đám ma, tung hoa đám cưới ở Việt Nam, Pallbearers DanceGhana là 1 công việc nghiêm túc, hiện có rất nhiều người đang theo công việc và sinh sống bằng nghề này.

Nguồn gốc của Meme anh da đen vác quan tài nhảy múa từ đâu

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 27/7/2017 trên Vnexpress với tiêu đề là Nghề Vác Quan tài Nhảy múa ở Ghana với 1 video về tục lệ tang lễ của người Ghana.

Tiếp đó vào ngày 29/7/2017, VTV14 cũng đăng 1 video như trên về tập tục này và đạt 1.6 triệu lượt xem vào tháng 4 năm 2020.

 

Vào ngày 27/2/2020 thì Video đã áp dụng điệu nhảy này như 1 Meme bởi người dùng @lawyer_ggmu và truyền tải lên Tiktok khi có 1 người trượt tuyết sắp bị ngã khi trượt qua 1 mỏm đá và tiếp đó là cảnh những người da đen cầm quan tài nhảy múa. Video này thu hút hơn 4.6 triệu lượt xem vào 480.000 lượt thích trong 1 tháng.
 

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới