Online Bootstrap EditorNgày nay Boostrap không còn lạ lẫm gì với dân lập trình cũng như người làm front-end, dễ sử dụng, hệ thống lưới thông minh, co giãn tốt nhiều thiết bị, Phiên bản hiện tại của Bootstrap là 4.x.x với nhiều tính năng mới.

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một framework cho phép thiết kế website reponsive nhanh hơn và dễ dàng hơn

Bootstrap là bao gồm các HTML templates, CSS templates và Javascript tao ra những cái cơ bản có sẵn như: typography, forms, buttons, tables, navigation, modals, image carousels và nhiều thứ khác. Trong bootstrap có thêm các plugin Javascript trong nó. Giúp cho việc thiết kế reponsive của bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Lịch sử Bootstrap
Bootstrap là dược phát triển bởi Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter. Nó được xuất bản như là một mã nguồn mở vào tháng 8 năm 2011 trên GitHub. Tính ra đến thời điểm mình viết bài viết này nó cũng đã phát triển được 3 năm rồi. Bản bootstrap mới nhất bây giờ là bootstrap 3.

Tại sao bạn nên sử dụng Bootstrap?

Những điểm thuận lợi khi bản sử dụng bootstrap:

Rất dễ để sử dụng: Nó đơn giản vì nó được base trên HTML, CSS và Javascript chỉ cẩn có kiến thức cơ bản về 3 cái đó là có thể sử dụng bootstrap tốt.

Tính năng Responsive: Bootstrap’s xây dựng sẵn reponsive css trên các thiết bị phones, tablets, và desktops
Mobile: Trong Bootstrap 3 mobile-first styles là một phần của core framework
Tương thích với trình duyệt: Nó tương thích với tất cả các trình duyệt (Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, and Opera) nhưng lưu ý vì em IE vẫn rất hãm với IE phiên bản cũ vì thế việc IE9 hay IE8 đổ xuống không support là chuyện bình thường. Các bạn có dùng nên luy ý điểm này theo như mình dùng làm dự án thì nó support tuyệt vời trên IE10 đổ lên nhé, thấp nhất có lẽ là IE9 thôi còn IE8 thì không nên xài nhé.

Lấy Bootstrap từ đâu?

Có 2 cách để bạn có thể sử dụng Bootstraps trên web của bạn.

Download Bootstrap từ getbootstrap.com

Thêm Bootstrap từ CDN

Lưu ý: Trang web sẽ hỏi bạn về việc sử dụng cookie để tăng trải nghiệm duyệt web, sau khi nhấn Accept bạn nhấn Cancel để không rời trang web, nếu trót rời rồi thì bạn back lại để bắt đầu viết code online nha.
Người chia sẻ Jimmy Trương

Bình luận

Trò chơi khác