Sticker là gì?

Người chia sẻ Jimmy Trương
Chúng ta không còn xa lạ với những sticker thú vị trên Zalo, Messenger, giúp cuộc trò chuyện mới mẻ hơn. Vậy sticker nghĩa là gì?


Sticker có nghĩa gì?

Theo từ điển Anh thì sticker có nghĩa là một mảnh giấy hoặc in bằng nhựa có hình thù được in 1 mặt, mặt còn lại dùng keo để dán hoặc dùng chất tương tự với mặt bên kia.

Sticker in ấn

Sticker là vật phẩm trang trí, thường có kích thước nhỏ để dán lên tập vở, dán áo, dán lên má cổ vũ, dán ly, cốc, dán mũ bảo hiểm, dán xe đạp, xe máy, xe ô tô

Sticker hiện nay có thể dán trên nhiều bề mặt, loại đồ vật khác như xe máy, xe hơi, tủ lạnh hoặc những sticker dán hình thù ngộ nghĩnh cho các bé. Sticker được dán cắt rời từng miếng nhỏ và ở nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, chữ nhật hoặc thiết kế theo nội dung dán.
 

Một miếng sticker thường được cấu tạo bới 5 lớp:

  • Lớp màng Laminating trong suốt chống tia cực tím, chống thấm nước.
  • Lớp mực in Printing.
  • Lớp màng PVC nhựa chịu nhiệt từ 40 độ C đến hơn 80 độ C.
  • Lớp keo nhiệt bám dính và chịu nhiệt cao (Adhesive).
  • Lớp bảo vệ keo dán.

Sticker trên các ứng dụng như:
Facebook, Zalo, Messenger Facebook, Twiter, Viber

Sticker ứng dụng

Cùng với sticker chúng ta có nhãn dán (label) cũng là những mảnh giấy nhỏ nhưng chứa thông tin thương hiệu, địa chỉ, hotline,...

Decal cũng là một loại giấy dán, nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều so với sticker hay label. Miếng decal khi dán có thể chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác, thường có họa tiết hình thù rất đơn giản, thậm chí là trong suốt hay chỉ một màu mà thôi.
 

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới