Tuyển cộng tác viên viết bài cho Thủ Thuật AZ

Người chia sẻ Jimmy Trương
Chào các bạn ! Thủ Thuật AZ ( thuthuataz.net ) bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 13 tháng 7 năm 2020 trước đó 2018 nó được biết đến với 1 cái tên khác đó là JimmyDesigner.com và 2019 mình đổi lại thành blog thanhthoiblog.com, như vậy cho tới thời điểm mình viết bài này thì đã được hơn 2 năm tuổi rồi. mình muốn hướng tới mọi người, ai củng có thể chia sẽ mẹo thủ thuật cho riêng mình, có hình đại diện, tên tuổi viết bài để mọi người cùng biết đến.

Và trong hơn 2 năm qua thì mình luôn nỗ lực để duy trì blog hoạt động một cách ổn định, hiệu quả và chất lượng nhất. Nếu bạn là môt độc giả trung thành của Blog thì chắc có lẽ bạn cũng sẽ nhận ra được điều này đúng không !

Để Blog phát triển và có được thành công như thời điểm hiện tại – tất cả là nhờ vào các bạn, những độc giả trung thành và luôn sát cánh với mình trong suốt thời gian qua.

Trong thời điểm hiện tại mình đang khá bận, không có nhiều thời gian để viết bài đều đặn được như trước được nữa, chính vì thế mình quyết định tuyển một số bạn làm tác giả cho trang Thủ Thuật AZ. 

Mình muốn tuyển những bạn có đam mê với viết lách, đam mê với lĩnh vực mà bạn muốn chia sẻ … để có được những bài viết đạt chất lượng tốt nhất cho thuthuataz.net như ở thời điểm hiện tại.

Được gì khi tham gia nhóm tác giả của Thủ Thuật AZ ?

Mình nghĩ là bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ đó, mình có thể liệt kê một số lợi ích khi bạn tham gia vào nhóm tác giả của Blog như sau:

1/ TIỀN ($): Nhuận bút cho mỗi bài viết ở thời gian đầu là 35k/ bài. Mình sẽ xem xét về trình độ chuyên môn, khả năng viết bài của bạn để trả cao hơn nữa. Đối với các bài viết chất lượng, nội dung độc đáo và đang được nhiều người quan tâm thì mình có thể trả bạn 100 – 200k/ bài.

Một số trang web tuyển cộng tác viên hiện nay đều trả ở mức 25k/bài, tuy nhiên mình sẽ trả cao hơn vì yêu cầu của mình sẽ hơi khắc khe một chút về nội dung.

Mình sẽ thưởng thêm trong mỗi lần thanh toán, tức là sau khi bạn hoàn thành 10 bài viết CHẤT LƯỢNG.

Đa số cộng tác viên bên mình đều có tiền thưởng thêm, nói chung tất cả phục thuộc vào chất lượng của bài viết quyết định. Nhiều CTV bên mình nhận thưởng x 2 hoặc x 3 nhuận bút cứng là chuyện bình thường.

2/ TẠO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: Nếu như bạn có các bài viết chất lượng trên Blog thì việc nhiều người biết đến bạn là điều dễ hiểu. Và sau đó, nếu như bạn có ý định lập ra website hay blog riêng cho chính bạn thì việc phát triển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, mình biết có rất nhiều bạn thích viết lách nhưng khổ nỗi không biết làm website để đăng tải lên. Chính vì thế, khi tham gia vào nhóm tác giả bạn không những được viết, được chia sẻ kiến thức của mình mà còn nhận được một chút tiền nữa.

3/ Rèn luyện khả năng viết lách: Trong thời gian đầu mình sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn trình bày, chỉnh sửa bài viết để sao cho nó phù hợp và đồng bộ với văn phong của Blog.
 

Nếu như bạn đang chuyên về một lĩnh vực nào đó, bạn muốn đăng ký viết bài chia sẻ theo một chủ đề chuyên sâu, ví dụ như cách sử dụng phần mềm hay hướng dẫn sử dụng một phần mềm nào đó phức tạp….. thì thể liên hệ với mình để thỏa thuận về nhuận bút.


Yêu cầu tuyển Cộng tác viên 

Như mình đã nói bên trên, mình tuyển người viết bài rất kỹ. Một số yêu cầu để có thể tham gia vào nhóm tác giả của thuthuataz.net như sau:

 1. Có kiến thức về một trong các lĩnh vực sau đây: phần mềm, thủ thuật máy tính, thủ thuật internet, sử dụng Excel, Word hoặc là Photoshop, Đồ họa, điện thoại, Macbook. Nói chung là bất cứ lĩnh vực nào mà trên thuthuataz.net đang có.
 2. Có khả năng viết lách và đam mê với máy tính, đam mê với công việc này.
 3. Phải hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn sẽ đăng ký viết.
 4. Nội dung trong bài viết phải do bạn tự viết, không sao chép ở bất cứ đâu. Nếu là các bài hướng dẫn trên các trang web nước ngoài thì có thể viết lại theo ý hiểu của bạn. Bạn không nên cố tình sao chép làm gì vì mình có cách để biết được điều đó. 
 5. Hình ảnh minh họa trong bài viết phải do bạn tự chụp, nếu chưa biết cách chụp ảnh màn hình thì mình sẽ hướng dẫn.
 6. Nội dung bài viết tối thiểu là 500 chữ (một số trường hợp đặc biệt), còn thường thì bài viết sẽ phải từ 700 chữ trở lên. Mở, thân và kết rõ ràng. Bạn có thể đọc một vài bài viết trên blog để hiểu rõ hơn về bố cục của một bài viết nhé.
 7. Bạn vui lòng sử dụng công cụ tìm kiếm (Tìm kiếm trên Blog) để kiểm tra nội dung mà bạn định viết đã có trên Blog hay chưa, để tránh bị trùng lặp nội dung.

Mẫu đăng ký làm Cộng tác viên

 • Họ và Tên: ……………………………………….
 • Quê quán: ………………………………………..
 • Facebook cá nhân: ……………………………..
 • Tuổi: ……………………………………………….
 • Nghề nghiệp: ……………………………………..
 • Đề tài mà bạn muốn viết: Website, Ẩm thực, Phần mềm, thủ thuật, Word, Excel hay Photoshop, Game, các đề tài có sẵn trên website Thủ Thuật AZ

Bạn hãy gửi các thông tin bên trên và 1 bài viết do bạn biên soạn vào địa chỉ email: thuthuataz.net@gmail.com để mình duyệt trước nhé.

Nếu bạn được nhận làm tác giả thì bài viết đó sẽ được tính là bài viết đầu tiên của bạn (mình vẫn sẽ trả nhuận bút cho bài viết này).

Cám ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm website Thủ Thuật AZ !

Bình luận

Tin cùng chủ đề

Tin Mới